TRƯỜNG TIỂU HỌC NGUYỄN TẤT THÀNH QUYÊN GÓP ỦNG HỘ HỌC SINH BỊ BỆNH HIỂM NGHÈO

TRƯỜNG TIỂU HỌC NGUYỄN TẤT THÀNH QUYÊN GÓP ỦNG HỘ HỌC SINH BỊ BỆNH HIỂM NGHÈO

Hưởng ứng lời kêu gọi của Ban giám hiệu nhà trường, BCH Công đoàn trường Tiểu học Nguyễn Tất Thành về việc quyên góp ủng hộ học sinh có hoàn cảnh khó khăn mắc căn bệnh hiểm nghèo, với tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, lá rách ít đùm lá rách nhiều. Tập thể CB – GV – NV, quý phụ huynh học sinh và học sinh trường Tiểu học Nguyễn Tất Thành đã chung tay quyên góp ủng hộ em học sinh Phạm Minh Đức – lớp 2B mắc bệnh suy thận và em Hồ Quang Bảo –  Lớp 5A bị hở tim 3 lá.

Trong thời gian  dài thăm khám và điều trị ở Bệnh viện Đa Khoa tỉnh Đắc Lắc. Nay tình trạng bệnh của em Minh Đức đã chuyển biến sang giai đoạn nhiễm trùng máu và đã được chuyển xuống bệnh viện Nhi Đồng 2 – Sài gòn. Sau thời gian dài điều trị với chi phí rất tốn kém vượt ngoài khả năng kinh tế của gia đình. Hoàn cảnh gia đình em cũng rất khó khăn. Bố em đã mất, hiện tại 3 mẹ con đang phải thuê nhà ở và làm công việc tự dọ, trong thời gian em bị bệnh mẹ phải nghỉ làm để ở nhà chăm sóc em. Với tinh thần tương thân tương ái và chia sẻ khó khăn vất vả với gia đình, nhà trường đã phát động quyên góp ủng hộ em bắt đầu từ ngày 06/3/2023 đến ngày 13/3/2023. Sau 1 tuần phát động Tập thể CB- GV-NV, quý phụ huynh học sinh và học sinh toàn trường đã quyên góp ủng hộ hai em trong đợt này là 15 500 000 đồng.

Vì hiện tại em  đang điều trị ở Sài Gòn nên nhà trường đã nhờ người đại diện xuống bệnh viện để trao lại số tiền đã quyên góp cho mẹ của em Minh Đức. Mẹ em Minh Đức hết sức xúc động thay mặt cho gia đình nói lời cảm ơn tới những tình cảm mà quý thầy cô, quý phụ huynh và học sinh đã dành cho e.

Đại diện nhà trường trao số tiền ủng hộ cho mẹ em Minh Đức

Chiều cùng ngày, đại diện cho nhà trường  thầy Hiệu phó Lê Đình Tuấn cùng cô giáo Bùi Thị Thúy Vân và cô Yến giáo viên TPT Đội đã lên thăm và trao quà cho gia đình em Hồ Quang Bảo là học sinh lớp 5A, bị hở tim 3 lá đang nằm điều trị tại Bệnh viện Đa Khoa tỉnh Đắc Lắc.

Đại diện nhà trường trao quà cho gia đình em Quang Bảo

Sự động viên giúp đỡ kịp thời này thể hiện nghĩa cử cao đẹp, mong muốn em nhanh chóng vượt qua bệnh tật sớm về với gia đình, trở lại trường học. Có thể nói đây là một việc làm có ý nghĩa thiết thực nói lên truyền thống tốt đẹp của giáo viên, phụ huynh và học sinh trường Tiểu học Nguyễn Tất Thành.