Hoạt động tuyên truyền phổ biến pháp luật, kiến thức, kĩ năng về phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ, phòng chống tai nạn đuối nước.

Sáng ngày 28/4/2023, trường TH Nguyễn Tất Thành phối hợp với công an huyện Cư Kuin tổ chức hoạt động  “Tuyên truyền phổ biến pháp luật, kiến thức, kĩ năng về phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ, phòng chống tai nạn đuối nước.” Tham dự chương trình, nhà trường rất vinh dự có được sự hiện diện của 2 đồng chí báo cáo viên công an huyện Cư Kuin. Về phía nhà trường có cô giáo Phạm Thị Hoa- Hiệu trưởng nhà trường, Ban đại diện Hội CMHS cùng toàn thể CB-GVNV và tất cả em học sinh của trường đều có mặt đông đủ.

Tại buổi tuyên truyền, các em học sinh đã được trang bị những kỹ năng cần thiết nhằm đảm bảo an toàn cho bản thân trong những tình huống nguy hiểm như đuối nước, cháy nổ và nâng cao ý thức trách nhiệm trong công tác phòng cháy, chữa cháy, cứu hộ, cứu nạn tại nhà trường, gia đình, nơi sinh sống. Đồng thời được khuyến cáo các nguy cơ cháy, nổ có thể xảy ra trong trường học; các biện pháp phòng ngừa cháy nổ.

Để nâng cao kỹ năng phòng, chống đuối nước, thoát nạn và xử lý tình huống khi có cháy, nổ xảy ra, các em học sinh đã được trải nghiệm xử lý tình huống thực tế:  thoát nạn khi có đám cháy xảy ra trong phòng học, gia đình…Thông qua chương trình giúp các em học sinh được trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng và nâng cao nhận thức về công tác phòng chống đuối nước, phòng chống cháy nổ.

HS  hào hứng tham gia

Đồng thời báo cáo viên đã giới thiệu và hướng dẫn cách sử dụng bình chữa cháy xách tay cho CBGV – NV trong trường.

Buổi ngoại khóa đã giúp cho các em học sinh cũng như CBGV – NV trường TH Nguyễn Tất Thành có thêm nhiều kiến thức bổ ích, tự tin, chủ động xử lí linh hoạt các tình huống trong phòng chống tai nạn thương tích, đuối nước và biết tự bảo vệ, tuyên truyền người thân về phòng chống đuối nước và an toàn trong cuộc sống hàng ngày.

Một số hình ảnh tại buổi tuyên truyền;